เทคนิคและวิธีการใส่เสื้อยืดให้ เท่ห์ ดูดี มีสไตล์

โพส์เมื่อ: 2 พ.ค. 2557 - อ่านแล้ว 1156 ครั้ง
เทคนิคและวิธีการใส่เสื้อยืดให้ เท่ห์ ดูดี มีสไตล์

หลายๆคนคงคุ้นเคยกับการใส่เสื้อยืดอยู่แล้ว ซึ่งบางคนเสื้อยืดกางเกงยีนส์ถือเป็นลุคที่แต่งได้ทุกวัน ถึงแม้เสื้อยืดจะเป็นที่นิยมและคนส่วนใหญ่ใส่กันเยอะมาก แต่การที่ใส่ออกมาแล้วจะดูเท่ห์และดูดี ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะถ้าเลือกทรงเสื้อหรือนำมามิกซ์แอนท์แมชท์ไม่ดีก็อาจจะดูเชยได้ เพราะฉะนั้นลองมาดูวิธีง่ายๆในการเลือกซื้อเสื้อยืดและเทคนิคการใส่ให้ออกมาดูดีมีสไตล์กันดีกว่า

กว่าร้อยปีแล้วที่เสื้อยืดนั้นเป็นหนึ่งในเสื้อผ้าชิ้นสำคัญ ซึ่งมีการใส่ในเกือบทุกโอกาสไม่ว่าจะใส่ไว้ใต้เสื้อสูท ใส่ทำงาน ใส่เล่นกีฬา ใส่ไปเที่ยว หรือแม้กระทั่งใส่นอนก็นิยมกันมาก ไม่ว่าใครๆก็ต้องมีเสื้อยืดกันทั้งนั้นน้อยคนมากที่จะไม่เคยใส่เสื้อยืดเลย

วิธีการใส่เสื้อเชิ้ตให้ดูดีนั้นทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณใส่ใจกับรายละเอียดนิดหน่อย ก็จะทำให้เสื้อยืดธรรมดาๆ ดูไม่ธรรมดาอีกต่อไป หลักสำคัญก็คือการใส่เสื้อยืดให้พอดีตัว โดยมีวิธีการเช็คตามนี้

- แขน: ควรจะใส่เสื้อยืดให้แขนไม่ยากเกินไป หรือถ้ายาวเกินก็แนะนำให้พับแขนเสื้อขึ้นซัก 1-2 ทบ เผื่อที่จะโชว์กล้ามแขนเท่ห์ๆ
- ไหล่: ทรงที่แนะนำสำหรับเสื้อยืดก็คือ เสื้อยืดทรงเข้ารูป หรือทรง Slim fit ซึ่งทรงนี้จะทำให้คุณดูผอมและดูดีขึ้นเวลาใส่

ส่วนสำหรับใครที่ไม่มั่นใจในการใส่เสื้อทรงเข้ารูปสไตล์นี้ ก็ไม่ต้องเครียดไป สามารถเลือกใส่เสื้อยืดทรงธรรมดาที่ชอบได้ และไปเน้นที่การเลือกสีเสื้อยืด หรืออาจจะเลือกรูปแบบคอเสื้อซึ่งมีทั้งคอกลม คอวี คอกระดุม และนอกจากนั้นก็ยังมีลายเสื้อยืดที่มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถดูได้ตามลิงค์นี้เลย


เสื้อยืด สีขาว ทรงเข้ารูป 100%cotton   เสื้อยืด สีเทา ทรงเข้ารูป 100%cotton   เสื้อยืด สีน้ำตาล ทรงเข้ารูป 100%cotton เสื้อยืด สีน้ำเงิน ทรงเข้ารูป 100%cotton   เสื้อยืด สีดำ ทรงเข้ารูป 100%cotton   เสื้อยืด สีส้มอิฐ ทรงเข้ารูป 100%cotton

บทความ Fashion Trend