ผู้ชายผอมสูง แต่งตัวยังไงให้ดูดี

โพส์เมื่อ: 1 พ.ค. 2557 - อ่านแล้ว 21380 ครั้ง
ผู้ชายผอมสูง แต่งตัวยังไงให้ดูดี

มีหลายเทคนิคที่ผู้ชายที่ผอมและสูงสามารถนำมาใช้ในการเลือกเสื้อผ้าสำหรับแต่งตัวตามโอกาศต่างๆให้ดูดีได้ 5 ข้อตามด้านล่างนี้จะช่วยให้คุณดูดีและง่ายในการตัดสินใจเลือกซื้อเสื้อผ้าอีกด้วย

ข้อ 1
ชุดสูทเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ควรจะมีติดตู้เสื้อผ้าไว้สักชุดเพราะใช้ได้หลายโอกาส ใส่ได้หลายงานไม่ว่าจะเป็นใส่ไปทำงานสำคัญ งานแต่ง งานเลี้ยงฉลอง หรือใส่ในโอกาสพิเศษต่างๆ สำหรับคนผอมสูงนั้นแนะนำว่าควรจะเลือกชุดสูทแบบลายขวาง เพราะลายเส้นแบบขวางนั้นจะช่วยทำให้ดูไม่สูงจนเกินไปและก็ช่วยทำให้ดูไม่ผอม

ข้อ 2
    สีเสื้อที่ควรใส่ควรจะเป็นสีโทนอ่อน เช่น สีเทาอ่อน น้ำตาลอ่อน สีครีม หรือฟ้าสว่างๆ เพราะผ้ายิ่งใส่สีเข้ม ก็จะยิ่งดูผอมมากขึ้น

ข้อ 3
    การเลือกสีเสื้อและกางเกง ถ้าเป็นสีตัดกัน หรือสีที่ไม่ใช่โทนเดียวก็จะช่วยให้ดูไม่สูงจนเกินไป เพราะถ้าเป็นสีเดียวกันเช่นใส่เสื้อสีดำ กางเกงสีดำ ก็จะยิ่งดูผอมและสูงมากขึ้นไปอีก อาจจะเลือกสีในโทนที่ชอบ เช่นถ้าชอบโทนสีเอิร์ธโทนก็อาจจะเป็นเสื้อสีครีมแล้วใส่กางเกงสีน้ำตาลเข้มก็ได้

ข้อ 4
    ในหน้าหนาว หากใครชอบใส่เสื้อแจ็คเก็ต แนะนำให้เลือกเสื้อแจ็คเก็ตที่มีกระเป๋าเล็กๆอยู่เหนือกระเป๋าทางด้านขวา เพราะจะช่วยเบนความสนใจจากความสูงของเราได้ และให้เลือกผ้าที่ดูมีน้ำหนักหน่อย นอกจากนี้อาจจะลองใส่เสื้อแบบ Double layer ดูด้วย เช่นใส่เสื้อเชิ้ตแล้วใส่เสื้อแจ็คเก็ตทับอีกชั้น สไตล์นี้จะทำให้ดูมีน้ำหนักและตัวหนาขึ้น
  
ข้อ 5
    สำหรับคนสูง ความยาวของเสื้อนั้นก็สำคัญ ให้เลือกเสื้อที่มีความยาวพอดี อย่าสั้นจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ขาดูยาวกว่าเดิม และอาจจะดูไม่สมส่วน


ผู้ชายผอมสูง แต่งตัวยังไงให้ดูดี

บทความ Fashion Tips and Tricks