5 เบสิคง่ายๆในการใส่กางเกงขาสั้นให้เท่สุดๆ

โพส์เมื่อ: 3 ก.ย. 2555 - อ่านแล้ว 15056 ครั้ง
5 เบสิคง่ายๆในการใส่กางเกงขาสั้นให้เท่สุดๆ

กางเกงขาสั้นเป็นไอเทมที่ผู้ชายส่วนใหญ่คิดว่าเอาไว้สวมใส่สำหรับวันสบายๆชิวๆ แต่ถ้าอยากจะเท่ต้องใส่กางเกงขายาวเท่านั้น บทความนี้จะบอกว่าคุณคิดผิดไปถนัด เพราะว่ากางเกงขาสั้นก็ใส่ได้เท่ไม่แพ้กางเกงขายาวเหมือนกัน รวมถึงจะบอกด้วยว่าควรจะใส่ยังไง

เอาล่ะ เรามาดูเบสิคของการใส่กางเกงขาสั้นสำหรับมือใหม่ 5 ข้อกันเลยดีกว่า
1. เลือกกางเกงที่ใส่พอดีตัว นี่เป็นจุดแรกที่ต้องเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการเลือกใส่กางเกงขาสั้นคือควรจะเลือกกางเกงขาสั้นที่พอดีกับตัว ไม่ควรหลวมเกินไป เพราะทำให้ดูเป็นสัดส่วนดีกว่า ซึ่งควรจะยาวไม่เกินเข่าลงไป
2. เลือกกางเกงขาสั้นสีเบสิค โดยเฉพาะมือถือใหม่ของการ Mix and Match เพราะว่าสีเบสิคอย่างเช่น สีดำ สีกรมท่า สีขาว สีเทา จะเข้ากับสีอื่นๆได้ง่ายกว่าสีอื่นๆมาก โดยไม่ต้องกังวลกับการ match สีมากนัก
แต่ถ้าอยากใส่สีเข้าไปหน่อยก็ได้ โดยให้พยายามเลือกเป็นสีอ่อนๆเข้าไว้ เช่น ออกแนว pastel แต่ถ้าคุณมั่นใจแล้ว ก็เลือกสีตามถนัดได้เลย
3. นึกถึงภาพรวมด้วย คุณควรจะนึกถึงภาพรวมทั้งตัวว่าจะแต่งออกมาเป็นยังไง match กับเสื้อตัวไหน รองเท้าหรือถึงเท้าคู่ไหน เพราะบางทีคุณแค่คิดว่าจะใส่ขาสั้นแล้วส่วนอื่นก็แค่หยิบๆออกแบบแล้วมันอาจจะไม่เข้ากันเลยก็ได้
4. โยนถุงเท้าทิ้งไป ถ้าคุณใส่กางเกงขาสั้นแล้วล่ะกันการไม่ใส่ถุงเท้าเลยจะดีที่สุด เพราะมันจะทำให้ขาดูยาวสมส่วน แต่ถ้าคุณต้องการใส่ถุงเท้าแล้วละกัน ควรจะเลือกใส่แบบที่มันสั้นๆ ไม่ยาวเลยข้อเท้าขึ้นมา ไม่งั้นจะดูขาสั้น ตันๆไปทันที
5. เลือกรองเท้าให้ดี เพราะเมื่อคุณใส่กางเกงขาสั้นเมื่อไหร่ สิ่งที่จะเด่นไม่แพักันเลยคือรองเท้าของคุณ เลือก match ให้เข้ากับสีของกางเกงของคุณ (ถ้าคุณใส่ถุงเท้าก็ต้องเลือกให้เข้ากันด้วย) โดยคุณใส่รองเท้าได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น รองเท้าเตะ รองเท้าผ้าใบ sneaker หรือ รองเท้าหนัง อย่าง boat shoe, oxford ขอแค่ให้สีไปด้วยกันกับกางเกงก็รับรองได้ว่าเท่


แค่นี้เองครับง่ายใช่มั้ยละ ทีนี้ก็ขอเอารูป look เท่ๆของกางเกงขาสั้นมาให้ดูเป็นแรงบันดาลใจกันหน่อยดีกว่า
ส่วนใครสนใจก็ไปเลือกกางเกงขาสั้นผู้ชายเท่ๆแบบพอดีตัวกันได้ที่นี่เลย

5 เบสิคง่ายๆในการใส่กางเกงขาสั้นให้เท่สุดๆ
5 เบสิคง่ายๆในการใส่กางเกงขาสั้นให้เท่สุดๆ
5 เบสิคง่ายๆในการใส่กางเกงขาสั้นให้เท่สุดๆ
5 เบสิคง่ายๆในการใส่กางเกงขาสั้นให้เท่สุดๆ


ขอบคุณ fashionbean.com, lookbook.nu

บทความ Fashion Tips and Tricks