Gangnam Style ท่าเต้นสุดฮิต มันส์ทะลุโลก

โพส์เมื่อ: 28 ส.ค. 2555 - อ่านแล้ว 1540 ครั้ง
Gangnam Style ท่าเต้นสุดฮิต มันส์ทะลุโลก

จังหวะนี้ ท่าเต้นที่ฮิตที่สุดในโลกคงต้องยกให้ Gangnam Style เพลงในอัลบั้มที่ 6 ของ PSY หรือ ปาร์ก แจ ซาง ศิลปินชาวเกาหลีใต้ที่มีจุดขายที่ความสนุกสนาน เฮฮา ไม่ใช่ความหล่อล่ำ ขาวตี้เหมือนนักร้องเกาหลีทั่วๆไป และเขายังเต้นได้พลิ้วโดนผู้ชมจนใครที่ได้ดูต้องกดไลค์ไปตามๆกันเลยทีเดียว กังนัม สไตล์ เพลงแดนซ์จังหวะมันส์ ๆ จึงได้รับความนิยมและไต่ขึ้นชาร์ตเพลงดังทั้งในเกาหลีใต้และต่างประเทศสุดๆ จนติดอันดับต้นๆ ใน iTune ทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ฟินแลนด์ นิวซีแลนด์ และเดนมาร์กด้วย แต่ที่เปรี้ยงปร้างสุด ๆ เห็นจะเป็นการไต่อันดับขึ้น Most Watch บน Youtube อยู่ในอันดับ 2 แซงหน้าศิลปินสุดฮอตระดับโลกอย่าง จัสติน บีเบอร์ ที่ตกลงไปเป็นอันดับ 3 ด้วยยอด View บน Youtube ณ ตอนนี้ ทะลุ 60 ล้านเข้าไปแล้ว ไปดูกันดีกว่าว่าฮิตกันขนาดไหนยังไงบ้าง

ส่วนคำว่า กังนัม สไตล์ นั้น เป็นคำแสลงสุดฮิตที่เอาไว้เรียกคนที่ชื่นชอบความสนุกสนานและชอบความเซ็กซี่ทุกรูปแบบ โดยเนื้อเพลงของ กังนัม สไตล์ มีความหมายประมาณว่า ผู้หญิงแบบกังนัมสไตล์มีความสามารถที่เหมือนกัน คือเธอจะรู้ว่าเมื่อไรที่ต้องจะแอ๊บแบ๊ว และเมื่อไรที่จะต้องเซ็กซี่ เรียกได้ว่า อินโนเซ้นท์เป็นบางเวลา และเซ็กซี่บ้างเป็นบางจังหวะ โดยมีคำพูดติดว่า โอปป้า กังนัมสไตล์ ซึ่งแปลว่า พี่คะ มันคือกังนัมสไตล์ แจ่มมั้ยละ

โดยจุดขายที่น่าโดนใจผู้ชมที่สุดเห็นจะเป็นท่าเต้น "ฮอร์ส แดนซ์" ที่ PSY คิดขึ้นเอง เป็นท่าเหมือนคนกำลังขี่ม้า ซึ่งถูกอกถูกใจผู้ชมเป็นอย่างมาก แถมยังเข้ากันได้ดีกับจังหวะเพลงที่สนุกสนานแร็พ ๆ กระแทกใจ ให้แฟน ๆ ได้ปลดปล่อยบีทความมันส์กันเต็มที่ ด้านนักร้องหนุ่มเองก็ลีลายียวนกวนไม่เบา ดูแล้วทั้งฮาด้วย ทั้งมันส์ด้วย แถมยังมีนักร้องศิลปินอีกหลายคนที่มาแสดงความคิดเห็นถึงท่าเต้นที่ดูแปลกตาดังกล่าวและการครีเอทมิวสิกวิดีโอที่ดูแล้วไหลลื่นน่าติดตาม และก็แน่นอนว่าเมื่อเกิดกระแสฮิตอะไรก็ตาม ก็จะต้องมีคนสนใจที่จะหยิบเอาเพลงดังมาเต้นให้ได้ดูกัน เป็นการย้ำความแรงได้เป็นอย่างดี ทั้งจากเกาหลีเองหรือชาติต่างๆก็ได้ให้ความสนใจในความสนุกสนานของเพลงและท่าเต้นและหนึ่งในนั้นก็รวมถึงพี่ไทยของเราด้วย
ว่าแล้วเรามาดูกันเลยดีกว่า

เริ่มจาก ต้นฉบับเลยแล้วกัน สำหรับอันนี้จะเป็น official MV ของ PSY เค้า
Gangnam Style
http://youtu.be/9bZkp7q19f0

Nelly Furtado ก็เอากับเค้าด้วย ใน concert ที่ Singapore
Gangnam Style
http://youtu.be/ehs-vZ1uF-k

ถึงขนาดเป็น flash mob ที่ Forever 21 ที่อเมริกาด้วยนะ
Gangnam Style
http://youtu.be/BmmDO_v9izE

ของฝั่งไทยกันบ้างกับ สาวมัลลิกา หรือ ทับทิม จาก VRZO
Gangnam Style
http://youtu.be/cXsEz3TNXTw

ว่าแล้วขอตัว ไปเต้นก่อนละ อ้ป อ้ป อ้ปป้า กังนัม สไตล์

บทความ Fashion Trend