พับแขนเสื้อเชิ้ตดีมั้ย และจะพับยังไงดี

โพส์เมื่อ: 22 ส.ค. 2555 - อ่านแล้ว 8135 ครั้ง
พับแขนเสื้อเชิ้ตดีมั้ย และจะพับยังไงดี

ผมคิดว่าผู้ชายทุกคนคงจะเคยพับแขนเสื้อเชิ้ตกันอยู่แล้วหรือบางคน(เช่นผม)อาจจะชอบพับแขนเสื้อเชิ้ตเลยก็ได้ เลยคิดว่าจะลองนำเอาวิธีการพับแขนเสื้อแบบต่างๆมาฝากกัน


การพับแขนเสื้อ


ถ้าถามว่าพับแขนเสื้อดีมั้ย อาจจะต้องดูโอกาสด้วย ว่าเป็นยังไง เช่น 

1. ถ้าคุณต้องทำงานที่อาจจะเลอะแขนเสื้อของคุณได้ คุณก็ควรจะพับนะ
2. ถ้าอากาศร้อนมากๆ หรืออยู่กลางแจ้ง แดดเผา ผมว่าพับก็น่าจะพับ
3. คุณต้องการจะบอกสไตล์ความเป็นตัวคุณ ว่าคุณเป็นคนง่ายๆ สบายๆ การพับแขนเสื้อเชิ้ตจะลดความเป็นทางการลงได้มากโขทีเดียว

อย่างไรก็ตามถ้าคุณต้องทำงานในที่ๆต้องการความเป็นทางการ ความน่าเชื่อถือ หรือต้องการให้ดู professional อย่างเช่นธนาคาร หรือต้องพบกับลูกค้า การพับแขนเสื้ออาจจะดูไม่เหมาะสมก็ได้เหมือนกัน

ก่อนจะไปดูวิธีต่างๆในการพับแขนเสื้อเชิ้ต คือเวลาพับต้องเลยข้อมูลขึ้นมาอย่างน้อยก็ครึ่งแขน ไม่งั้นจะดูเหมือนคุณใส่เสื้อเชิ้ตที่แขนยาวเกินไป ระยะการพับที่ดีไม่ควรอยู่ห่างจากศอกมาก หรือถ้าคิดว่าจะพับเลยศอกขคึ้นไปเยอะๆ ก็ควรระวัง เพราะมันอาจจะทำให้ดูตันๆได้ แต่ถ้าจำเป็นเช่นจะต้องยกของหนัก ก็ช่างมันเห๊อะ

การพับแขนเสื้อ
เอาล่ะมาดูตัวอย่างการพับแขนเสื้อเชิ้ต 3 วิธีกันเลยดีกว่า

การพับแขนเสื้อเชิ้ตแบบแรกคือการพับประมาณครึ่งศอก โดยให้แกะกระดุมข้อมือออกแล้วพับหนาเท่ากับส่วนข้อมือ ประมาณ 2 ทบก็จะเสร็จ


การพับแขนเสื้อ

การพับแขนเสื้อเชิ้ตแบบที่สอง คือการพับพอดีกับศอก คือพับข้อมือของเสื้อเชิ้ตแล้วดึงขึ้นจนเลยศอกไปเล็กน้อย แล้วพับส่วนแขนเสื้อที่เหลือ ขึ้นไปจนไปทับกับส่วนข้อมือเสื้อเชิ้ตที่เราดึงขึ้นไปแล้ว โดยจะทับจนปิดส่วนข้อมือหมดเลยก็ได้หรือถ้าเป็นเสื้อเชิ้ตที่มีดีไซน์ตรงส่วนข้อมือ ก็อาจจะทับแบบเหลือให้เห็นดีไซน์หน่อยก็เท่การพับแขนเสื้อ
การพับแขนเสื้อการพับแขนเสื้อเชิ้ตแบบสุดท้าย คือการพับด้วยวิธีแบบแรก แต่พับจนเลยขึ้นไปเหนือศอกเลย แบบทหาร แบบนี้คือที่ทำกันมากที่สุด แต่เหล่าสไตลิสมักจะบอกว่า ไม่ควรทำ เพราะนอกจากว่าเราไม่ใช่ทหารแล้ว มันยังทำให้ดูตันไปหมด โดยเฉพาะถ้าเราแขนใหญ่ หรือแขนเสื้อเล็ก จะดูแน่นไม่พอดี แต่ถ้าเป็นคนแขนเล็กอยู่แล้วก็โอเคเลย

การพับแขนเสื้อ


 


ง่ายใช่มั้ยครับ แต่อย่าลืมนะครับ ที่สำคัญที่สุดคือไม่มีอะไรตายตัวในโลกแฟชั่น อยู่ที่การประยุกต์ใช้ ให้เหมาะสมกับตัวเองและสถานะการณ์มากกว่า ใครสนใจเสื้อเชิ้ตแฟชั่นของเราก็ไปดูกันได้เลยครับ ขอบคุณ artofmanliness.com

บทความ Fashion Tips and Tricks