4 ปัญหาใหญ่ในการแต่งตัวของผู้ชาย

โพส์เมื่อ: 8 ส.ค. 2555 - อ่านแล้ว 2257 ครั้ง
4 ปัญหาใหญ่ในการแต่งตัวของผู้ชาย

เรื่องที่รู้ๆกันดีทุกคนอยู่แล้วคือการแต่งตัวให้ดูดีมีสไตล์จะช่วยให้เกิด first impression ที่ดีได้ง่ายๆ เพราะเป็นการบอกถึงความมีสไตล์ของเราแม้ยังไม่ได้คุยกัน เราจึงพยายามจะแต่งตัวให้ดูดีอยู่เสมอ(ดูดีไม่ได้แปลว่าต้องโดดเด่นเสมอไป) แต่ปัญหาที่พบบ่อยๆ 4 อย่างนี้ที่เป็นตัวทำให้ การแต่งตัวของเรายังไม่ไปไหนซะที และเราจะแก้ไขมันยังไงได้บ้างนะ


1. แต่งตัวไม่ถูกกาลเทศะ เช่นใส่แต่ เสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าเตะ ทุกที่ทุกเวลา ไม่ใช่ว่าห้ามใส่ ใส่ได้เดินเที่ยวเล่นทั่วๆไป แต่ถ้าใส่ไปงานเลี้ยงมันก็ไม่ไหวนะ ต่อให้จะแต่งตัวด้วยส่วนประกอบอื่นๆที่ลงตัว แต่ถ้ามันไม่ถูกกาลเทศะยังไงมันก็ไม่ดีแน่ๆ เช่นถ้าไปงานเลี้ยงยังไงแต่งตัวให้สุภาพหน่อยเช่นเสื้อเชิ้ตก็ดีกว่า


2. ใส่เสื้อผ้าใหญ่เกินไป เช่น เสื้อใหญ่ไป กางเกงใหญ่ไป อะไรที่มันดูไม่พอดีตัว มันจะดูขาดๆเกินๆ ทำให้เราดูหมองลงไปทันที การเลือกเสื้อผ้าให้พอดีตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม นอกจากคุณจะเป็นหนุ่มฮิพฮอพที่จะออกไปเฮ้วกับเพื่อนก็ไม่เป็นไร แต่ฮิพฮอพจ๋าเลยไปงานแต่งงานก็ไม่น่าจะใช่นะ เวย์ไทเทเนียมใส่สูทบ่อยนะครับ


3. เลือกสีที่ไม่เข้ากัน การเลือกสีให้เข้ากันก็สำคัญ เพราะไม่งั้นจะดุขัดกันเหมือนกัน ถ้าเลือกสีถูกกับสีผิวและรูปร่างหน้าตาแล้วด้วยจะยิ่งทำให้เราดูดีและเด่นขึ้นไปมากโขเลยทีเดียว เช่นการพรางตัวด้วยสีเข้ม หรือใช้สีสดถ้าเราผิวสว่างจะยิ่งทำให้ดูดีและเด่นมากๆ


4. ไม่ใส่เครื่องประดับเลย การเลือกใส่เครื่องประดับเป็นวิธีที่ง่ายและถูกในการยกระดับความโดดเด่นให้เราอยู่แล้ว เหตผลง่ายๆเพราะผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ใส่เครื่องประดับเลยไง ถ้าคุณใส่คุณก็แตกต่าง ที่ง่ายที่สุด(แต่อาจจะแพงที่สุด)คือนาฬิกา เพราะเป็นไอเทมคลาสสิคของผู้ชายอยู่แล้ว


การแต่งตัวดีมีสไตล์ไม่ได้หมายถึงต้องจัดเต็มทุกครั้ง หรืออย่างกับไปเดินแบบ การเพิ่มสไตล์เล็กๆน้อยๆก็เพียงพอแล้วที่จะบอกว่าคุณแตกต่างและใส่ใจกับตัวเอง ใครมีเคล็ดลับอะไรเพิ่มเติมเอามาแชร์กันบ้างนะครับ


 


ดูเสื้อผ้าผู้ชาย


ดูเสื้อผ้าแฟชั่น ผู้หญิง

บทความ Fashion Tips and Tricks