แฟชั่นจักรยาน Fix Gear ไอเทมสุดฮอตของเหล่า Street

โพส์เมื่อ: 6 ส.ค. 2555 - อ่านแล้ว 3723 ครั้ง
แฟชั่นจักรยาน Fix Gear ไอเทมสุดฮอตของเหล่า Street

สำหรับช่วงหลังๆมานี้ หลายคนอาจจะสงสัยกัน ทำไมอยู่ดีๆก็มีคนขี่จักรยานกันเยอะ โดยเฉพาะจักรยานที่แต่งกันแบบวงล้อซี่เรียวๆ สีสันสดใส แบบไม่มีเกียร์ ตามถนนและแหล่งรวมตัววัยรุ่นต่างๆ มันคือเทรนด์จักรยาน Fixed Gear หรือ fixie นั่นเอง หรือบางคนก็เรียกเป็น velo culutre เลยด้วย โดยที่มันก็ต่อเนื่องมาจากเทรนด์โลกร้อน ก็เลยมีดีไซเนอร์ต่างๆหันมาออกแบบจักรยานให้เก๋ๆ แล้วได้รับการตอบรับจากเหล่าเซเล้บ ดารา นักร้องต่างๆ ก็เลยแพร่หลายกระจายกันไปอย่างรวดเร็ว


แฟชั่นจักรยาน fix gear


แฟชั่นจักรยาน fix gear


จักรยาน fixie จะออกแนว minimalist + oldie คือจะเป็นจักรยานแบบธรรมดามีเกียร์เดียว และมักจะพักล้อหลังไม่ได้(ต้องปั่นตลอดที่ล้อหมุน) รวมถึงอาจจะไม่มีเบรคมือด้วย! อ่า มันส์แน่นอน สำหรับรูปทรงนั้น ตัวถังและล้อมักจะดูเพียวๆ เบาๆ ดูไม่ซับซ้อน ทาสีพื้นๆ จึงมักจะดูเด่นสะดุดตาใครต่อใคร โดยจะมีอยู่หลายประเภทด้วยกันเช่นแบบ classic retro ที่เอาไว้ปั่นชิวๆ ไปจนถึงพวกที่ต้องตกแต่งเพิ่มเพื่อเอาไว้เล่นท่ายากๆ แบบพวก extreme เป็นต้น ส่วนราคาก็มีตั้งแต่จักรยานธรรมดาคันละพันถึงหลายหมื่นก็ว่ากันไปตามกำลังทรัพย์และความต้องการ


แฟชั่นจักรยาน fix gear


การเล่นจักรยาน Fix gear นอกจากจะร่างกายแข็งแรง ได้เพื่อนใหม่แล้ว ยังสนุกกับการตกแต่งจักรยานด้วย ก็เรียกว่าเป็นไอเทมใหม่ที่กำลังฮอตของสาวก Street Fashion เลยก็ว่าได้


แฟชั่นจักรยาน fix gear


สำหรับสาวกคนชอบปั่นจักรยาน สามารถดูเสื้อยืดพิมพ์ลายจักรยานเท่ๆได้ด้วย


 


ทิ้งท้ายเล็กน้อย Velo เป็นภาษาฝรั่งเศษแปลว่าจักรยานครับ

บทความ Fashion Trend