5 วิธีง่ายๆในการใส่เสื้อยืดให้ดูดีและโดดเด่น

โพส์เมื่อ: 5 ส.ค. 2555 - อ่านแล้ว 4140 ครั้ง
5 วิธีง่ายๆในการใส่เสื้อยืดให้ดูดีและโดดเด่น

เค้าว่าผู้ชายที่ใส่เสื้อยืดมีอยู่ 2 ประเภท ประเภทแรกคือชอบใส่เพราะไม่รู้จะใส่อะไรอย่างอื่น กับประเภทที่สองคือใส่เพราะเลือกแล้วว่าจะใส่ ส่วนใหญ่ผมจะเป็นประเภทแรกมากกว่าประเภทหลัง แต่บทความครั้งนี้เราจะมาจัดเต็มกัน โดยเราจะเลือกใส่เสื้อยืดและเราจะดูดีและโดดเด่นกว่าคนอื่นๆเท่านั้น วันนี้เราจะลืมความชิวๆ ความสบายๆ ง่ายๆของเสื้อยืดไปก่อน วันนี้เราจะจัดเต็มกันแบบหนุ่ม stylish กับเสื้อยืดกัน

1. ดูโอกาสก่อน เสื้อยืดนั้นใส่ได้เรื่อยๆในหลายๆโอกาส แต่ไม่ทุกโอกาส บางงาน บางเวลา เราควรใส่เสื้อเชิ้ตแทน เช่นงานที่ควรต้องกายให้สุภาพอย่าง งานแต่งงานหรืองานในโรงแรมหรู เป็นต้น แต่งเสื้อยืดเท่แค่ไหน ถ้าผิดเวลาก็ดับทันที
2. เสื้อยืดสีล้วน ถ้าคิดจะดูดีและโดดเด่นแล้วล่ะก็ อย่าไปใส่พวกเสื้อยืดคำพูดหรือโลโก้ เพราะมันจะดูเหมือนว่าตัวเราไม่มีอะไรจะแสดงต้องใช้พวกคำพูดกวนๆหรือโลโก้ต่างๆเป็นตัวแสดงความสนใจแทนเรา ให้เน้นไปที่เสื้อยืดสีล้วน หรือลายขวางแทน เพราะเราจะได้เอามา match กับส่วนอื่นๆของเรากัน
3. เลือกใส่เสื้อยืดทืี่มีสีสันเหมาะกับตัวเรา ไม่ต้องกลัวว่าสีจะจัดไป เช่นถ้าผิวขาวควรเลือกสีโทนเข้ม ถ้าผิวเข้มควรเลือกสีโทนสว่าง เพราะยังจะช่วยทำให้ใบหน้าเราเด่นขึ้นได้อีกด้วย
4. การจับคู่ ถ้าเป็นไปได้ไม่ควรใส่กับกางเกงยีนส์เพราะใครๆก็ใส่กัน(มันก็ไม่โดดเด่นซิ)แต่ควรเลือกเป็นกางเกงผ้า Chinos ดีกว่า เรื่องสีควรเลือกสีโทนเดียวกันทั้งกางเกง เข็มขัด ถุงเท้า หรือสีที่เข้าคู่กันได้ เช่น กางเกงผ้าสีน้ำเงิน กับเสื้อยืดสีแดงหรือลายขวางสีน้ำเงิน ถ้าอากาศเย็นๆหน่อยก็เล่น layer กับเสื้อเชิ้ตตัวนอกได้ด้วย แจ่มเลย
5. เครื่องประดับ ห้ามให้มือ คอ นิ้วโล่งโดยเด็ดขาด ไม่งั้นจะจืดเกินไป เครื่องประดับส่วนนี้จะเป็นส่วนเติมเต็มสไตล์ของเราครั้งนี้ให้ดูดีขึ้นมาที่สุด ตัวอย่างเช่น สายข้อมือหนัง สร้อยคอ หมวก แว่นกันแดด แหวน นาฬิกา เป็นต้น

ก่อนจะจบขอย้ำสั้นๆกันอีกซักที เมื่อเลือกที่จะใส่เสื้อยืดแล้วก็จัดกันไปให้สุด เลือกสีล้วนแล้วจับคู่กับชิ้นอื่นๆเข้าไป เท่านี้เรารองสาวกรี๊ดแล้ว และสุดท้ายเราไม่ต้องแต่งแป๊ะตามนี้ทุกข้อ ทุกวันหรอก เราอาจจะเลือกเอาบางข้อมาผสมกับความเป็นตัวเรา หรือแต่งแค่เฉพาะบางวันที่ว่างๆ เบื่อการแต่งตัวเดิมๆ ก็ลุกขึ้นว่าจัดเต็มซักทีแก้เบื่อก็ได้นะ


ใครมีเคล็ดลับการใส่เสื้อยืดยังไงให้ดูดีก็เอามาแชร์กันได้นะครับเสื้อยืดสีล้วน
เสื้อยืด


 


ขอบคุณ bestylish.org

บทความ Fashion Tips and Tricks